Bài tập tan mỡ bụng nhanh nhất

14

Béo bụng là một vấn đề hiện tại mà rất nhiều người đang gặp phải, đặc biệt là những người làm nhân viên văn phòng khi phần lớn thời gian làm việc là ngồi tại chỗ. Béo bụng không chỉ khiến chị em tự ti với ngoại hình của mình mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Việc giảm mỡ bụng là điều mà mọi người rất quan tâm. Bài viết này sẽ chỉ ra bài tập tan mỡ bụng nhanh nhất giúp đánh tan mỡ bụng, lấy lại sự tự tin và cơ thể khỏe mạnh cho chị em.

Rất nhiều người khi muốn giảm eo, đánh tan mỡ bụng chỉ chú trọng thực hiện các bài tập cơ phần bụng. Tuy nhiên chị em có biết rằng, để đạt hiệu quả cao nhất trong việc giảm mỡ bụng, chúng ta cần phải có các bài tập luyện tim và tập thể dục tổng thể chứ không chỉ chú trọng vào phần bụng.

Một số nguyên tắc tăng hiệu quả khi thực hiện bài tập giảm mỡ bụng

1. Tập cardio là bài tập đánh tan mỡ bụng nhanh nhất

Cardio (viết tắt của Cardiovascular) là các bài tập hỗ trợ tăng nhịp tim tự nhiên, giúp hệ tim mạch khỏe hơn thông qua các bài tập luyện. Bài tập Cardio thúc đẩy quá trình bơm oxy và dưỡng chất đến các tế bào cơ và hỗ trợ các tế bào đốt cháy chất béo nhanh chóng.

 

Một số bài tập giảm mỡ bụng đơn giản mà hiệu quả như đi bộ hoặc chạy nhanh trên máy chạy bộ, nhảy dây, tập burpees (bài tập kết hợp một loạt các động tác Squat, nhảy và chống đẩy) đều là những bài tập cardio giúp chị em đốt cháy calo và tác động sâu vào các vùng chất béo. Vậy nên tập cardio được rất nhiều chuyên gia thể hình khuyến nghị thực hiện đây là bài tập tan mỡ bụng nhanh nhất để giúp việc giảm mỡ bụng hiệu quả.

2. Tập giảm mỡ bụng với cường độ tăng dần

Sau khi đã quen dần với các bài tập cơ bản trong việc giảm mỡ bụng và vẫn cảm thấy tương đối thoải mái, chị em hãy thử tăng dần cường độ luyện tập để tăng hiệu quả đốt cháy mỡ bụng. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng các bài tập HIIT (tập cardio cường độ cao) thúc đẩy sự thích ứng các cơ xương, cải thiện khả năng đốt cháy mỡ của cơ thể, ức chế quá trình tiết hormone insulin và sự dung nạp glucose, từ đó làm tăng khả năng đốt cháy mỡ bụng một cách hiệu quả hơn.

Một lưu ý quan trọng bạn cần nhớ trước khi thực hiện bài tập HIIT, chị em cần khởi động làm nóng cơ thể trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Sau đó, chị em bắt đầu tập các bài tập giảm mỡ bụng với cường độ thay đổi. Ví dụ chị em có thể chạy nhanh trên máy chạy bộ trong một phút, sau đó đi bộ một phút, lặp lại trong 20−30 phút rồi thực hiện các động tác hạ nhiệt trong 5 phút. Chị em có thể tham khảo một số bí quyết để chạy bộ trên máy đạt kết quả tốt nhất.

Trên đây là bài viết về bài tập đánh tan mỡ bụng nhanh nhất, hi vọng bài viết đã cung cấp cho chị em thông tin hữu ích trong việc giảm mỡ bụng

nguồn: https://sacngockhang.com/