Bột gạo lứt có giảm cân không

26

Gạo lứt là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. So với gạo trắng thì gạo lứt được sơ chế ít hơn chỉ loại bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài nhưng vẫn giữ lại lớp cám và mầm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Ăn bột gạo lứt có giảm cân không là thắc mắc của các chị em khi mới bắt đầu sử dụng. Hãy theo dõi bài viết để tìm câu trả lời chính xác nhất nhé. 

 

     Bột gạo lứt có giúp giảm cân không

 

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho rằng thay thế chế độ ăn uống hằng ngày bằng bột gạo lứt có thể giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả và giúp giảm cân vì hàm lượng chất xơ chứa trong gạo lứt nhiều hơn các loại tinh ngũ cốc khác như gạo trắng hoặc bánh mì, mì tôm. 

Bột gạo lứt có giảm cân không thì câu trả lời là có vì khi tiêu thụ nhiều chất xơ cơ thể sẽ có cảm giác no lâu, làm giảm nhu cầu muốn ăn không làm tăng lượng calo trong cơ thể. Việc sử dụng nhiều ngũ cốc nguyên hạt nói chung và bột gạo lứt nói riêng sẽ giúp giảm nguy cơ tăng cân hơn.

Đối với các chị em thay thế chế độ ăn uống hằng ngày bằng gạo lứt giúp giảm kích thước vùng mỡ bụng. Chỉ cần khoảng 150gr gạo lứt mỗi ngày tương ứng với ⅔ cốc và ăn trong thời gian 6 tuần sẽ thấy hiệu quả rõ rệt, giảm trọng lượng cơ thể và chỉ số vòng eo giảm đáng kể. 

 

     Cách dùng gạo lứt giảm cân

 

Bột gạo lứt rất dễ sử dụng và được bán phổ biến với giá thành phù hợp với mọi người. Chúng dễ bảo quản và chỉ cần sử dụng cùng các loại thực phẩm khác hoặc bất kỳ thời điểm nào trong ngày giúp cơ thể kiểm soát được cân nặng và các chất dinh dưỡng cần thiết. Nếu muốn sử dụng gạo lứt để giảm cân chị em có thể chế biến với một số thực phẩm sau:

  • Ăn cháo gạo lứt vào buổi sáng.
  • Nếu muốn chế biến món mặn thì có thể kết hợp cùng cơm gạo lứt, sốt salsa, bơ và dầu mè. 
  • Bữa trưa bao gồm ngũ cốc, gạo lứt, rau và các thực phẩm chứa protein hoặc với bánh mì ngũ cốc nguyên hạt từ gạo lứt, thịt và đậu

Để sử dụng gạo lứt giúp giảm cân thường xuyên, nên thay thế gạo trắng bằng gạo lứt khi chế biến và trong tất cả các món ăn chính và món phụ các món cho chị em tham khảo: 

  • Chế biến món xào với các thực phẩm được làm từ gạo lứt.
  • Chế biến món súp kết hợp với gạo lứt thay cho mì ống trắng.
  • Chế biến món phụ bằng cách trộn rau tươi, gạo lứt và dầu oliu.
  • Các món ăn vặt từ gạo lứt như bánh pudding.
  • Cuộn sushi bằng cơm gạo lứt để tăng lượng chất xơ.
  • Nấu cơm cà ri, cơm kiểu Ý với gạo lứt.
  • Sử dụng mì ống từ gạo lứt thay cho mì ống trắng.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp các thắc mắc cho chị em bột gạo lứt có giảm cân không? để có thể lựa chọn cho mình loại bột và cách sử dụng gạo lứt sao cho phù hợp, Để sở hữu vóc dáng như mơ ước, mang lại hành trình giảm cân đạt hiệu quả cao nhe.

Tham khảo: sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi,sắc ngọc khang bị thu hồi