Cách làm tan mỡ trên mặt

23

Các chị em không muốn có một khuôn mặt mập mạp hoặc hai bên má mũm mĩm. Chị em hãy nên luôn quý trọng những gì trời cho vì sự tự tin là nét quyến rũ nhất của mỗi người. Mặc dù vậy nhưng chúng ta luôn có cách để khiến khuôn mặt trông gầy hơn. Hãy cùng tham khảo một số cách làm tan mỡ trên mặt nhé. 

 

Thay đổi chế độ ăn

 

Nếu muốn mặt trông gầy hơn, chị em phải giảm lượng mỡ trên toàn cơ thể. Chỉ dựa vào chế độ ăn để giảm mỡ tại một điểm cụ thể là bất khả thi. Ăn ít calo hơn sao cho cơ thể bạn sử dụng hết lượng mỡ tích trữ. Nếu thực hiện theo cách này, khuôn mặt chị em cũng sẽ gầy bớt.

May mắn là trong quá trình giảm cân, cơ thể chị em sẽ ưu tiên đốt cháy mỡ ở cổ, hàm và mặt. Vì vậy nếu chị em giảm tiêu thụ calo lành mạnh thì sẽ sớm có khuôn mặt thon gọn. Đây là cách làm tan mỡ trên mặt.

Chị em cần xây dựng chế độ ăn ít calo. Chọn đúng loại thực phẩm cho chế độ ăn lành mạnh. Ăn có ít thực phẩm đã qua chế biến và có chứa tinh bột như bánh mì trắngmì sợi) sẽ tốt hơn cho sức khỏe. Chị em nên cố gắng ăn nhiều hoa quả và rau tươi, thực phẩm nhiều chất xơ, cá và các thực phẩm giàu protein khác.

Hạn chế không ăn thực phẩm chứa nhiều muối tránh đồ ăn vặt vì chúng có rất nhiều muối. Muối thúc đẩy cơ thể giữ nhiều nước hơn và sẽ làm khuôn mặt phù lên. Đường cũng có liên quan đến tình trạng mặt mập hơn. Cacbohidrat đã qua chế biến chứa nhiều đường cũng có thể khiến mặt bị phù.

Người chưa đủ tuổi hiển nhiên không nên uống rượu bia, nhưng còn một mặt xấu khác của rượu bia đó là gây phù mặt sau khi làm cơ thể mất nước. Một số thực phẩm tốt bao gồm hạnh nhân, bông cải xanh, bó xôi và cá hồi.

 

Tập thể dục và mẹo làm mặt gầy hơn

 

Làm săn chắc mặt bằng các bài tập thể dục cho mặt để được thon gọn hơn. Đây là cách làm cơ mặt săn hơn và giảm tình trạng da chảy xệ trên mặt. Đơn giản là hít sâu và giữ không khí trong một bên má, sau đó đẩy không khí qua má bên kia. Tập nhiều lần và duy trì liên tục từ 1- 3 tháng. 

Tập cười để làm căng má và miệng là cách cười với hai hàm răng mím chặt trong vài giây. Không nheo mắt, sau đó chụm môi lại, tiếp tục lặp lại, thực hiện ở một bên mặt, sau đó chuyển sang bên kia.

Tăng trao đổi chất bằng cách tập thể dục. Tập thể dục cũng mang lại thay đổi cho khuôn mặt. Đó cũng là cách để rèn luyện sức khỏe tổng quát.

Đơn giản là chị em chỉ cần đi bộ 30 phút vào hầu hết mọi ngày trong tuần. Hoặc chị em có thể xây dựng chương trình luyện tập xoay vòng 3-5 ngày một tuần. Bất kì bài tập nào cũng đều giúp tăng cường trao đổi chất, giảm mỡ toàn thân và làm gầy mặt.

Tuy nhiên, đây chỉ là một số cách làm tan mỡ trên mặt chỉ mang tính chất tham khảo không nên có suy nghĩ nhầm lẫn rằng mình có thể ăn vặt vì sẽ loại bỏ những tác hại của nó. Giảm cân chủ yếu liên quan đến việc ăn uống, mặc dù việc tập thể dục chắc chắn sẽ giúp cơ thể mạnh khỏe hơn

nguồn: https://sacngockhang.com/