Collagen cho phụ nữ trung niên

227

Collagen cho chị em trung niên nên bổ sung thế nào để giúp chị em lấy lại thời “thanh xuân rực rỡ” của mình. Bài viết dưới đây sẽ là những thông về xoay quanh việc bổ sung collagen cho chị em trung niên. Đó chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích và thú bị, đừng bỏ lỡ nhé!

1. Vì sao phụ nữ trung niên cần bổ sung collagen?

Có thể bạn chưa biết, sau 25 tuổi cơ thể người phụ nữ đã xuất phát quá trình lão hóa. Theo thời gian, quá trình sản xuất collagen sẽ ngày càng chậm và chất lượng collagen cũng giảm hẳn đi. Đặc biệt là với phụ nữ trung niên từ 40 tới 50 tuổi, việc tái tạo collagen sẽ vô cùng chậm chạp và lượng collagen của cơ thể sẽ bị suy giảm đến 30%. 

Theo ý kiến của các chuyên gia, việc bổ sung collagen cho phụ nữ trung niên đúng cách sẽ giúp cải thiện rất nhiều cho sức khỏe và sắc vóc của chị em. Bởi lẽ, sự thiếu hụt collagen chính là nguyên nhân hàng đầu khiến làn da bị lão hóa. Nếu có thể, chị em nên bổ sung các loại collagen dạng nước, đặc biệt là collagen peptide sợi nhỏ. Hình thức collagen này sẽ giúp cho cơ thể phụ nữ trung niên nhanh chóng hấp thụ và cải thiện được tình trạng lão hóa của mình. 

2. Phụ nữ trung niên có thể bổ sung collagen bằng những phương pháp nào?

2.1. Collagen từ thực phẩm

Nhiều loại thực phẩm hằng ngày chứa collagen giúp cho chị em phụ nữ trung niên có được làn da tươi trẻ và xinh đẹp hơn. Trong đó, có thực phẩm là: 

  • Các loại đậu đỗ
  • Trái cây tươi như dâu tây, dưa hấu, táo, việt quốc,…
  • Rau xanh
  • Thực phẩm chứa vitamin C
  • Trứng gà, thịt gà
  • Hải sản: Cá mồi, cá ngừ, cá hồi,…

Ngoài cung cấp collagen, các loại thực phẩm này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết giúp chị em có một sức khỏe tốt và một làn da tươi trẻ.  

2.2. Collagen từ mỹ phẩm dưỡng da

Nhiều sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng, mặt nạ, serum hiện nay đã nghiên cứu và ứng dụng thành công thành phần collagen. Từ đây, chị em có thể tìm hiểu và bổ sung bằng hình thức bôi ngoài da để đạt hiệu quả chăm sóc tối ưu hơn. 

2.3. Bổ sung collagen qua đường uống

Bổ sung collagen qua đường uống là hình thức được đông đảo chị em trung niên lựa chọn hiện nay. Bởi lẽ, các sản phẩm này dạng uống giúp đảm bảo lượng collagen bổ sung vào cơ thể. Bên cạnh đó, các chuyên gia nhận định, uống collagen giúp cho phụ nữ trung niên dễ hấp thụ và cần bằng tốt hơn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da