Con gái cao bao nhiêu là đẹp

16

“Nhất dáng nhì da” việc sở hữu chiều cao lý tưởng mà nam hay nữ đều muốn mình có được. Đối với các nàng việc vóc dáng “cao hơn” hoặc “thấp hơn” so với bạn bè cũng là nguyên nhân gây mất đi sự tự tin. Vậy con gái cao bao nhiêu là đẹp? bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin một cách chính xác.

 

Chiều cao trung bình con gái Việt Nam

 

Con gái cao bao nhiêu là đẹp? Dựa trên số liệu được đăng tải trên báo Vietnamnet chiều cao trung bình của nữ Việt Nam hiện nay đạt khoảng 156.2 cm. Có thể thấy, chỉ số chiều cao này đã có sự thay đổi tích cực so với số liệu của 10 năm (tăng 2.6 cm) và 20 năm trước (tăng 3.6 cm).

So với các nước trong khối ASEAN, chiều cao của nữ ở Việt Nam đang đứng thứ 4, xếp sau Singapore (1.60 cm), Thái Lan (1.59 cm) và Malaysia (1.57 cm). Theo Giáo sư Lê Danh Tuyên – Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia, chiều cao trung bình của nữ giới nói riêng và của người Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục tăng dần trong những năm tiếp theo.

Có một thực tế đáng nói là chiều cao trung bình của các bạn trẻ sinh năm 2000 trở về sau có sự tăng lên nhanh chóng so với giai đoạn trước đó. Do đó, nếu bạn là một cô gái thuộc thế hệ gen Z, đừng để việc thiếu chiều cao cản trở những dự định trong tương lai của bản thân.

 

Bí quyết tăng chiều cao cho con gái

 

Bổ sung các chất Canxi, vitamin D, sắt và protein

Xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh cân là điều kiện cần và đủ để xương đạt tốc độ phát triển tối đa. Hãy chú ý ăn nhiều loại rau củ quả, thịt, cá, đậu và hạt để đạt được các chất dinh dưỡng quan trọng để tận dụng triệt để khả năng tăng chiều cao trong giai đoạn này nhé!

Tập luyện thể dục và yoga

Tập thể dục là không phải là cách giúp xương dài ra vài cm nhưng có thể làm tăng mật độ khoáng chất của xương, đặc biệt là ở tuổi vị thành niên.

Một chế độ ăn uống giàu dưỡng chất kết hợp với kế hoạch hoạt động thể chất sẽ giúp tối đa hóa khối lượng xương, hỗ trợ tăng chiều cao. Cần uống đủ mỗi ngày 2 lít nước nữa đấy nhé. 

Ngủ đủ giấc mỗi ngày

Chị em nên dành ít nhất 8 – 11 giờ ngủ đúng và đủ mỗi đêm. Khi chị em nghỉ ngơi, cơ thể phát triển và tái tạo các mô. Đây cũng là thời điểm để hormone  được sản sinh với hàm lượng tối đa giúp chị em đạt được chiều cao lý tưởng.

Chiều cao trung bình của nữ giới ở hiện nay là 156.2 cm, con số này sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai và hứa hẹn đạt chỉ số chuẩn của WHO. Miễn là vẫn còn trong độ tuổi phát triển, chiều cao của chị em sẽ tiếp tục tăng lên nếu có kế hoạch tăng chiều cao phù hợp. 

Cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng kết hợp thời gian biểu cho việc vận động và nghỉ ngơi hợp lý sẽ thúc đẩy chiều cao tăng nhanh hơn trong độ tuổi dậy thì. Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc con gái cao bao nhiêu là đẹp. Chúc chị em sớm đạt được chiều cao như mong muốn nhé.

nguồn: https://sacngockhang.com/