Loãng xương uống thuốc gì?

156

Loãng xương uống thuốc gì là mối bận tâm của những ai đăng trong tình cảnh này. Cho dù bạn chưa bị hay bạn đang phải đối mặt với tình trạng loãng xương, đừng bỏ qua thông tin dưới đây của chúng tôi. Chúng tôi tin chắc sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích.

1. Gỡ rối thắc mắc loãng xương thì uống thuốc gì cho hiệu quả?

Rủi ro khôn lường do loãng xương gây ra

Theo tuổi tác ai, ăn uống ai trong chúng ta cũng có thể bị loãng xương. Điều này dẫn tới nhiều rủi ro vì thế cần bổ sung kịp thời để khắc phục những nguy cơ gẫy xương, giòn xương, mỏng xương, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày và cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt loãng xương khiến xương dễ dàng bị gãy khi có va chạm nhẹ.

Mắc loãng xương thì uống thuốc gì cho hiệu quả?

Theo thông tin y học thì bisphophonates là thuốc hỗ trợ những người bị loãng xương hiệu quả. Thuốc này hỗ trợ giảm tiêu dương, đồng thời làm chậm lại quá trình mất xương và bisphophonates giúp hình thành xương mới.

Thực tế đây không phải là loại thuốc mới mà đã được sử dung từ năm 1995 và mang lại hiệu quả khả quan khi làm ức chế chuyện mất xương trong cơ thể mỗi người. Thậm chí sau thời gian dài ngưng sử dụng thuốc vẫn có tác dụng trong việc duy trì xương và hạn chế làm mất xương của mỗi người. Thời gian kéo dài hiệu quả từ 3 tới 4 năm.

Vậy nên nếu bạn đang thắc mắc loãng xương thì nên uống thuốc gì có thể tham khảo bisphophonates.

2. Thông tin bên lề liên quan tới loãng xương uống thuốc gì

Thời gian sử dụng thuốc bisphophonates nếu đã mắc loãng xương là bao nhiêu?

Rõ ràng bisphophonates chứng minh được hiệu quả lên bệnh nhân khi sử dụng. Tuy nhiên loại thuốc gì uống nhiều cũng tiềm ẩn rủi ro. Cụ thể thuốc loãng xương cũng thế

  • Các bệnh nhân có nguy cơ bị gãy mục xương thấp trong đó có thể kể tới người trẻ chưa có tiền sử gãy xương và tỉ lệ mật độ khoáng có trong xương ở mức chấp nhận được thì nên dừng bisphophonates trong khoảng thời gian từ 3 tới 5 năm.
  • Nhóm bệnh nhân đã có cảnh báo về nguy cơ gẫy xương cao hoặc tỉ lệ khoáng trong xương ở mức cảnh báo thì việc dùng bisphophonates sẽ mang lại lợi ích.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da