Những Bệnh Không Nên Uống Collagen

173

Tuy nhiên nếu bạn gặp phải những bệnh không nên uống Collagen dưới đây cần cân nhắc thật kỹ và có sự tìm hiểu rõ ràng để không gây hại cho sức khỏe nhé!

Chị em ai ai cũng biết collagen như một “thần dược” giúp duy trì làn da trẻ trung, khỏe mạnh, săn chắc từ sâu bên trong và những tác dụng đối với cả cơ thể như xương khớp, tóc, móng tay, móng chân.

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống Collagen có tác dụng gì?

1. Collagen có từ đâu?

Collagen là một loại protein dạng sợi có ở mô liên kết của các động vật có vú. Riêng ở người, collagen chiếm đến hơn 30% tổng lượng protein có trong cơ thể. Chức năng của nó là kết nối các mô trong cơ thể với nhau, đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong việc làm các vết thương mau lành.

Ngoài ra, collagen được chiết xuất từ da cá, da heo hoặc bò.

Nhưng hầu hết các chất bổ sung collagen dạng thực phẩm chức năng đều trải qua quá trình thủy phân. Điều này có nghĩa là nhà sản xuất đã chia nhỏ collagen trong thực phẩm chức năng thành peptide, giúp cơ thể hấp thụ và sử dụng dễ dàng hơn. Thực phẩm chức năng bổ sung collagen có sẵn ở dạng viên nén, viên nang và bột.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Uống Collagen có tác dụng gì?

2. Collagen từ đâu là tốt nhất

Ngày nay nguồn nguyên liệu tự nhiên để sản xuất collagen cũng khá đa dạng. Collagen có thể được chiết xuất từ da, mô của động vật như bò, gà, heo, cá. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra collagen được chiết xuất từ da cá là loại có cấu trúc tương đương với collagen của da người nhất.

Vì vậy, cơ thể dễ dàng hấp thụ hơn và phát huy tác dụng. Đặc biệt là cá biển sâu (hay còn gọi là Collagen Peptide). Loại Collagen này mặc dù có giá thành cao hơn Collagen từ da động vật nhưng lại nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường thế giới và được các chuyên gia về sức khỏe khuyên dùng.

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Uống collagen bao lâu thì dừng

Collagen từ da cá biển sâu tuyệt đối an toàn, không nhiễm khuẩn, không gây kích ứng da, hiệu quả hấp thu tuyệt vời.

Thực tế thì hầu như Collagen không gây tác hại gì đến cơ thể con người, nhưng bạn vẫn cần phải chú ý thời điểm và tình trạng sức khỏe của mình vì cơ địa của mỗi người là khác nhau, nếu có một trong số những bệnh không nên uống collagen thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng!

nguồn:https://collagensacngockhang.com/