Phác đồ điều trị loãng xương và những điều cần biết

236

Phác đồ điều trị loãng xương là một vị cứu tinh hoàn hảo cho những ai bị mắc căn bệnh loãng xương. Theo thống kê chi tiết, trên thế giới số lượng người bị loãng xương xuất hiện chủ yếu ở người tuổi già hoặc phụ nữ độ mãn kinh và đang gia tăng nhanh chóng, không có dấu hiệu suy giảm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp kiến thức cho người đọc hiểu về loãng xương cũng như phác đồ để điều trị loãng xương hiệu quả.

1. Tại sao phác đồ điều trị loãng xương lại cần thiết?

Với những người mắc bệnh loãng xương chắc hẳn sẽ cảm thấy thật khó chịu, bất tiện khi phải mắc căn bệnh này và cần dùng đến phác đồ điều trị loãng xương ngay. Tình trạng xương lúc này dần trở nên giòn, xốp, mật độ chất khoáng, canxi trong xương thưa dần và ít đi. Hầu như người mắc bệnh loãng xương sẽ khó phát giác nếu không đi xét nghiệm cụ thể.

Bệnh này lúc mới khởi phát thường âm thầm, không có dấu hiệu gì mãi cho tới khi bệnh tiến triển tới 30% mới xuất hiện biến chứng. Người bị loãng xương giai đoạn này thường đau nhức ở các khớp xương, khớp gối, những bộ phận thường chịu gánh nặng trên cơ thể như xương chậu, xương hông, đầu gối,…

Khi để tình trạng bệnh kéo dài sẽ gây mệt nhọc, khó chịu cho người mắc bệnh. Nếu không sử dụng phác đồ điều trị kịp thời tình trạng người bệnh sẽ vô cùng nghiêm trọng. Khi xương trở nên xốp, giòn thì chỉ cần những va chạm nhỏ cũng gây chấn thương cho xương thậm chí là gãy.

2. Đối tượng cần điều trị bằng phác đồ điều trị loãng xương

Phác đồ điều trị loãng xương sẽ thật hiệu quả khi áp dụng cho những trường hợp dưới đây:

  • Đa số những người già và phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh thường bị loãng xương. Đặc biệt tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh loãng xương cao hơn nam giới. Nam giới thường bị loãng xương khi tuổi đã già, xương khớp yếu đi.
  • Quá khứ đã từng bị gãy xương, chấn thương. Hậu quả để lại theo thời gian dẫn đến bị loãng xương.
  • Người bị loãng xương thuộc tuýp người suy dinh dưỡng, kém hấp thụ, thấp còi, nhẹ cân, khung xương không phát triển hoàn thiện.
  • Người thường xuyên sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,…. do đó làm giảm lượng canxi có trong cơ thể.
  • Nằm tê liệt trong khoảng thời gian dài, không vận động như người bị bại liệt, sống đời sống thực vật hoặc những phi hành gia.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da