Phụ nữ ở tuổi ngoài 30 uống bổ sung nội tiết tố hay collagen sẽ tốt hơn?

246

Phụ nữ ở tuổi ngoài 30 chọn uống bổ sung nội tiết tố hay bổ sung viên collagen se tốt hơn đang là mối quan tâm lớn đối với các tín đồ làm đẹp khi chạm ngưỡng độ tuổi này.

Chính bởi vậy, các hoạt chất có lợi luôn được ưu tiên hàng đầu để bổ sung cho cơ thể, mang lại sự trẻ đẹp và một sức khỏe tốt. Cả nội tiết tố và collagen đều có những công dụng tuyệt vời. Bởi vậy nhiều người thắc mắc nên chọn uống bổ sung nội tiết tố hay bổ sung viên collagen tốt hơn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

1.  Nội tiết tố mang lại những công dụng thần kì

Nội tiết tố (estrogen) – một loại hormone vô cùng cần thiết đối với cơ thể nữ giới. Chúng có tác dụng duy trì sự trẻ trung và góp phần quan trọng trong việc điều tiết các chức năng sinh lí của cơ thể.

Nếu thiếu nội tiết tố sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường. Vì vậy bổ sung nội tiết tố là việc làm cần thiết để gìn giữ nét xuân. Dưới đây là những công dụng nổi bật của nội tiết tố:

  • Nội tiết tố giúp cải thiện sinh lí ở nữ giới.
  • Nội tiết tố mang đến vẻ ngoài tươi trẻ, đầy thu hút với làn da căng bóng cùng mái tóc suôn mượt, chắc khỏe.
  • Nội tiết tố làm chậm quá trình lão hóa, giảm những căng thẳng, bức bối mang lại đời sống tinh thần thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

2. Collagen có ảnh hưởng đối với nội tiết tố không?

Collagen là dạng protein dùng để liên kết các mô trong tế bào lại với nhau. Việc bổ sung collagen cũng tương tự như việc bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể. Khi collagen được bổ sung vào cơ thể chúng sẽ được chuyển hóa thành các axit amin  để khắc phục sự thiếu hụt collagen.Vì thế mà việc cung cấp collagen sẽ không ảnh hưởng đến nội tiết tố.

Khi sử dụng nội tiết tố nên tham khảo ý kiến và tuân theo các chỉ định hướng dẫn từ bác sĩ.

Khi dùng collagen hãy chọn sản phẩm phù hợp với cơ thể ,nhu cầu cá nhân và mục đích sử dụng. Nên chọn những loại collagen có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không nên quá lạm dụng collagen.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da