Tập yoga có giảm cân được không?

17

Chị em phụ nữ thường thắc mắc không biết tập yoga có giảm cân được không? Vì thường nghĩ yoga chỉ giúp nâng cao sự dẻo dai, làm cho tinh thần thoải mái, giải tỏa được căng thẳng. Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp đúng cho vấn đề này nhé. 

 

Lợi ích của việc tập yoga

 

Khi chị làm làm quen với yoga sẽ giúp tăng tính linh hoạt của các chi. Cũng nhằm giúp giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể của chị em hỗ trợ cho quá trình giảm cân

Việc tập yoga cải thiện phổi trong thời gian 15 tuần. Đây là kết quả của một nghiên cứu về việc luyện tập yoga tại một trường Đại học tại Ấn Độ – cũng là nguồn gốc của yoga.  

Hạn chế các tình trạng đau lưng kéo dài, cải thiện về mặt sức khoẻ và tinh thần cho người thường mắc các bệnh đau xương vai.

Giúp kiểm soát lượng đường đối với người bệnh tiểu đường. Khoa học đã kiểm chứng và khuyên rằng nên luyện tập yoga để cải thiện cơ thể. 

Tập yoga có giảm cân được không thì cơ thể chị em chưa cảm nhận ngay được. Nhưng đối với xương thì chắc chắn ngày càng trở nên chắc khoẻ khi chị em chăm chỉ luyện tập yoga. Đây là chia sẻ của tiến sĩ trên tạp chí. 

Không giới hạn độ tuổi nào, kể cả người trẻ tập yoga cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch như huyết áp cao, cholesterol, máu nhiễm mỡ… 

Yoga giảm cân thông qua các bài tập bởi vì tập yoga giúp chị em có tinh thần vui vẻ, giảm lo lắng, buồn bã là những nguyên nhân gây thèm ăn từ đó kiểm soát được ăn uống hằng ngày. Theo nghiên cứu thì khoảng 30 phút tập yoga, bạn có thể đốt cháy 400 calo tương đương với một chế độ ăn nghiêm ngặt nhất rồi.

 

Tập yoga để giảm cân bao lâu thì có tác dụng?

 

Để biết tập yoga có giảm cân được không và nhìn thấy công dụng của yoga không phải chỉ trong vòng một tuần, một tháng như các bài tập mạnh hoặc sử dụng các loại thực phẩm chức năng

Lợi ích mà yoga mang lại thường phải diễn ra từ 5 – 6 tháng mới có thể thấy được. Khoảng thời gian này còn phụ thuộc vào cơ địa của từng chị em, các động tác yoga và có thường xuyên luyện tập hay không. Chỉ cần kiên trì tập yoga một cách có kỷ luật hằng ngày, vóc dáng, cân nặng mơ ước sẽ đến với chị em sớm thôi.

Dù luyện tập bất cứ môn thể thao nào đi chăng nữa, tập nhiều cũng không hẳn là mang lại hiệu quả như mong đợi. Để đạt kết quảcảm nhận được lợi ích của yoga, chị em cũng cần quan tâm đến tần suất tập luyện:

  • Với người mới bắt đầu, tập 2-3 lần/1 tuần là cường độ thích hợp để chị em tập nhanh chóng quen với các bài tập yoga này. Sau khi đã quen dần với các bài tập, chị em có thể tăng tốc độ lên 5-6/1 tuần để có được kết quả tốt nhất. 
  • Nhưng phải chú ý vấn đề này còn tùy thuộc vào cơ thể cũng như thời gian của từng người. Để có được cường độ luyện tập thích hợp mang lại lợi ích cao nhất cho chị em có thể hỏi ý kiến của huấn luyện viên hoặc tự mình điều chỉnh sao cho phù hợp với sức khỏe và thời gian của bản thân.

nguồn: https://sacngockhang.com/