Thuốc tăng cơ liệu có thực sự tốt như chúng ta thường nghĩ hay không?

102

Thuốc tăng cơ là một dạng thực phẩm chức năng bổ sung cần phải có cho người mới bắt đầu luyện tập cơ bắp. Nhưng bạn đã hiểu hơn về thuốc tăng cơ này chưa?

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Uống collagen bao lâu thì dừng

Tại sao nên dùng sản phẩm? Người nào dùng thì thích hợp? Sự thật khi dùng thuốc sẽ ra sao? Cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này ngay bài viết dưới đây nào!

1. Thuốc tăng cơ là gì mà khiến nhiều người dùng sử dụng như vậy.

Thông thường, thuốc tăng cơ được biết đến là dạng chất kích thích có chứa thành phần androgen – hay còn gọi khác là nội tiết testosterone ngoại sinh ở nam giới. Sản phẩm là dạng chức năng bổ sung các chất dinh dưỡng như protein, vitamin,.. cho cơ thể. Với công dụng không chỉ là kích thích phát triển khối lượng cơ bắp mà còn tăng sự đồng hóa của cơ thể trong khoảng thời gian ngắn.

Ngoài việc tác động lên phần cơ bắp mà sản phẩm còn tác động các hệ thống nội tiết sinh dục, cơ xương khớp,…

👉👉👉 Thông tin tham khảo: Uống Collagen có tác dụng gì?

Những đối tượng nào thì phù hợp dùng thuốc tăng cơ.

  • Độ tuổi phù hợp nhất là mức trưởng thành đổ lên.
  • Người có vóc dáng thấp bé, gầy gò, nhẹ cân.
  • Những người chưa từng mắc các bệnh lý nền trước.

Lưu ý: đối với những người đã tập thể hình, tập gym lâu thì không nên sử dụng thuốc tăng cơ. Nếu bạn cố tình sử dụng thì sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng đấy.

2. Hậu quả của việc lạm dụng thuốc tăng cơ quá độ sẽ ra sao?

Để có được thân hình thon gọn, cơ bắp săn chắc thì không ít người đã dùng đến phương thức luyện tập thể hình. Để rút ngắn mặt thời gian thì nhiều người đã dùng loại thuốc tăng cơ. Nhưng bạn liệu đã lường trước được hậu quả hay chưa? Hãy cùng chúng tôi điểm qua vài tác động để lại như sau:

👉👉👉 Thông tin tham khảo:Collagen là gì?

Hậu quả khi sử dụng quá liều

  • Sử dụng thuốc không đúng liều lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự chuyển hóa của cơ thể. Giảm thiểu khả năng cũng như tuổi thọ của người sử dụng.
  • Các chất kích thích trong thuốc tăng cơ sẽ làm lượng nội tiết tố nam tăng cao khiến nguy cơ mắc bệnh ung thư tinh hoàn cao. Theo như thống kê, liều lượng nam giới sử dụng thuốc ít nhất 1 lần/tuần khiến nguy cơ mắc bệnh gia tăng đến 65%.

nguồn:https://collagensacngockhang.com/