Uống chung thuốc điều trị về hormon sau khi cắt u tuyến giáp với Collagen liệu có được không ?

312

Uống chung thuốc điều trị hormon sau cắt u tuyến giáp với collagen có được không là mối quan tâm của nhiều bệnh nhân đang muốn bổ sung collagen nhưng có tiền sử mắc các bệnh về u tuyến giáp. Cụ thể thông tin này thế nào? Hãy cùng lăn chuột.

1. Những người sau điều trị cắt u tuyến giáp nên lưu ý những vấn đề gì?

Các bệnh liên quan đến u tuyến giáp, cường giáp hay là suy giáp thường là những bệnh phải điều trị bằng thuốc trong khoảng thời gian tương đối lâu dài và cần lưu ý một số yếu tố dưới đây

Sử dụng thuốc đúng liều lượng và theo sự chỉ định của các bác sĩ. Khuyến cáo người bệnh không nên tự ý dùng quá nhiều thuốc để hạn chế dẫn đến các rủi ro không đáng có.

Uống thuốc trước khi ăn khoảng 1 tiếng đồng hồ để thuốc phát huy tối đa công dụng và không uống cùng lúc với các loại thuốc kháng acid.

Thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và uống nhiều nước.

Trong quá trình điều trị, người bệnh nên hết sức cẩn thận và theo dõi các phản ứng có thể xảy ra với cơ thể. Nếu có triệu chứng bất thường phải tới gặp bác sĩ kịp thời.

2. Đối tượng nào được khuyến cáo không nên sử dụng collagen?

Mặc dù Collagen là một trong những loại thần dược cực kỳ có lợi đối với sức khỏe con người. Thế nhưng không phải bất kỳ ai cũng có thể dùng collagen được, theo các chuyên gia đã nghiên cứu thì những nhóm đối tượng sau không nên uống collagen:

Những người ở độ tuổi dưới 20 – đang trong giai đoạn dậy thì và trưởng thành tự nhiên nên cơ thể cũng tự sản sinh ra một lượng collagen nhất định. Nếu dùng thêm collagen sẽ có thể dẫn đến sự rối loạn nội tiết ảnh hưởng đến quá trình phát triển.

Người mắc các bệnh về dạ dày, phụ nữ mang thai hoặc sử dụng các loại thuốc tránh thai nếu muốn uống collagen cần phải đến gặp bác sĩ để được tư vấn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da